Tin tức Yoga online

Nhiều người trưởng thành trên khắp thế giới đối phó với chứng tăng huyết áp, còn được gọi là huyết áp cao. Các chuyên gia khuyên bạn nên điều trị tình trạng này bằng cách thay đổi lối sống và dùng thuốc. Nếu bạn đang nghĩ đến việc thử dùng các loại thảo dược và gia vị vì lí do y tế, cho dù đó là toàn bộ thảo dược tự nhiên hay thực phẩm bổ sung, hãy nói chuyện với bác sĩ trước. Hiện nay, không có loại thảo dược nào được các bác sĩ chuyên khoa cao huyết áp khuyên dùng thường xuyên. Một số loại thảo dược, đặc biệt là với số lượng lớn, có thể tạo ra tác dụng phụ không mong muốn hoặc gây trở ngại cho các loại thuốc khác. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về các loại thảo mộc và nghiên cứu xung quanh chúng.
Được biết đến như một “kẻ giết người thầm lặng”, nó thường không gây ra các triệu chứng cho đến khi có những tổn thương đáng kể đối với tim. Nếu không có các triệu chứng rõ ràng, hầu hết mọi người không biết rằng họ bị cao huyết áp. Sau đây là 7 biện pháp khắc phục và kiểm soát huyết áp cao tại nhà rất hữu ích mà bạn hay người thân của bạn có vấn đề về huyết áp cao nên thử:
Cao huyết áp hay tăng huyết áp, được gọi là “kẻ giết người thầm lặng” vì nó thường không có triệu chứng, nhưng là một nguy cơ chính đối với bệnh tim và đột quỵ.
Hơn 1 tỷ người trên thế giới có huyết áp cao, được định nghĩa là giá trị huyết áp tâm thu (HATT) (số trên cùng) từ 130 mm Hg trở lên, huyết áp tâm trương (HATTr, số dưới cùng) trên 80 mm Hg, hoặc cả hai. Việc sử dụng thuốc, thường được sử dụng để giảm mức huyết áp. Tuy nhiên, thay đổi lối sống, bao gồm thay đổi chế độ ăn uống, có thể giúp hạ huyết áp xuống mức tối ưu và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Mặc dù những người mắc bệnh tiểu đường là không có cơ hội chữa trị dứt điểm. Tuy nhiên người bị tiểu đường có thể thực hiện nhiều biện pháp để kiểm soát bệnh và giữ gìn sức khỏe tốt nhất có thể.
Xơ vữa động mạch là tình trạng thu hẹp các động mạch do sự tích tụ của các mảng bám. Động mạch là những mạch máu mang oxy và chất dinh dưỡng từ tim đến phần còn lại của cơ thể. Khi bạn già đi, chất béo, cholesterol và canxi có thể tích tụ trong động mạch và tạo thành mảng bám. Sự tích tụ của các mảng bám khiến máu khó lưu thông qua các động mạch của bạn. Sự tích tụ này có thể xảy ra ở bất kì động mạch nào trong cơ thể, bao gồm: tim, chân và thận.
Huyết áp cao (HBP, hay tăng huyết áp) là một “kẻ giết người thầm lặng” không triệu chứng, nó âm thầm làm tổn thương các mạch máu và dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Mặc dù không có cách nào chữa khỏi, nhưng sử dụng thuốc theo chỉ định và thay đổi lối sống có thể nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn và giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ, bệnh thận và hơn thế nữa.
Huyết áp thấp hiện là một bệnh phổ biến và ngày càng nhiều người mắc. Huyết áp cấp là một bệnh nghiêm trọng và nguy hiểm không kém HA cao tuy nhiên, mức độ quan tâm đến bệnh huyết áp thấp còn chưa đủ so với những hậu quả mà nó mang đến.
Huyết áp thấp là căn bệnh thường gặp ở phụ nữ 20-40 tuổi có cơ thể suy nhược. Nguyên nhân gây nên tình trạng này không những do bệnh lý mà còn có thể do các thói quen sinh hoạt hằng ngày.
Huyết áp thấp có thể do nhiều yếu tố gây ra, bao gồm cả tác dụng phụ của thuốc và các tình trạng như bệnh tiểu đường,... Những gì bạn ăn cũng có tác động đáng kể đến sức khỏe tim mạch và huyết áp của bạn. Dưới đây là các mẹo ăn kiêng và biện pháp khắc phục tại nhà có thể giúp tăng huyết áp của bạn trở lại mức khỏe mạnh hoặc an toàn hơn.
1 2
abc