Tin tức Yoga online

Bệnh tim không phân biệt đối xử. Đây là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu cho một số dân số, bao gồm cả người da trắng, người gốc Tây Ban Nha và người da đen. Mặc dù bệnh tim có thể gây chết người, nhưng nó cũng có thể phòng ngừa được ở hầu hết mọi người. Bằng cách sớm áp dụng thói quen lối sống lành mạnh, bạn có thể sống lâu hơn với một trái tim khỏe mạnh hơn.
Bệnh động mạch vành (CAD) gây ra suy giảm lưu lượng máu trong các động mạch cung cấp máu cho tim. Còn được gọi là bệnh tim mạch vành (CHD), CAD là dạng bệnh tim phổ biến. Một cơn đau tim có thể đến từ CAD không kiểm soát được.
Bệnh cơ tim là một thuật ngữ chung cho các bệnh về cơ tim, nơi các bức tường của buồng tim bị kéo căng, dày lên hoặc cứng lại. Điều này ảnh hưởng đến khả năng bơm máu đi khắp cơ thể của tim. Cơ tim bất thường gặp trong bệnh cơ tim không phải do động mạch tim bị tắc nghẽn (bệnh mạch vành), huyết áp cao (tăng huyết áp), bệnh van tim hoặc bệnh tim bẩm sinh.
Hạ đường huyết là thuật ngữ y tế chỉ lượng đường trong máu thấp, hay còn gọi là glucose. Tình trạng này có thể khó chẩn đoán và quản lí một cách đáng ngạc nhiên. Mặc dù thực tế là lượng đường trong máu thấp thường liên quan đến bệnh tiểu đường, nhưng bạn không cần phải bị tiểu đường để trải qua các đợt hạ đường huyết. Học cách tự phát hiện và điều trị trước khi bệnh chuyển sang cấp cứu là bước quan trọng nhất để ngăn ngừa biến chứng.
Tăng đường huyết có nghĩa là lượng glucose cao (hyper- + glyc-) trong máu (- emia). Cơ thể bạn cần glucose để hoạt động bình thường. Tế bào của bạn dựa vào glucose để cung cấp năng lượng. Tăng đường huyết là một đặc điểm xác định của bệnh tiểu đường - khi mức đường huyết quá cao do cơ thể không sử dụng đúng cách hoặc không tạo ra hormone insulin. Theo thời gian, đường huyết tăng cao có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Dưới đây là một cái nhìn sâu hơn về tình trạng này, bắt đầu với glucose là gì và làm gì ở vị trí đầu tiên.
Nghiên cứu mới cho thấy những phụ nữ từng mắc bệnh tiểu đường liên quan đến thai kì có thể giảm nguy cơ tăng huyết áp trong tương lai bằng cách duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh. Một thông điệp đầy hi vọng cho những phụ nữ mắc bệnh tiểu đường thai kì. Mặc dù họ có nguy cơ mắc bệnh cao, nhưng việc áp dụng một chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh có thể làm giảm nguy cơ tăng huyết áp trong tương lai của họ.
Đau thắt ngực là cơn đau ngực xảy ra do không có đủ máu đi đến một phần tim của bạn. Bạn có thể cảm thấy giống như một cơn đau tim, có áp lực hoặc bị ép chặt trong lồng ngực. Đôi khi nó được gọi là cơn đau thắt ngực hoặc đau ngực do thiếu máu cục bộ. Đó là một triệu chứng của bệnh tim và nó xảy ra khi có thứ gì đó làm tắc nghẽn động mạch hoặc không có đủ lưu lượng máu trong động mạch để mang máu giàu oxy đến tim. Đau thắt ngực thường biến mất nhanh chóng. Tuy nhiên, nó có thể là dấu hiệu của một vấn đề về tim đe dọa tính mạng. Điều quan trọng là phải tìm hiểu điều gì đang xảy ra và bạn có thể làm gì để tránh đau tim. Thông thường, thuốc và thay đổi lối sống có thể kiểm soát cơn đau thắt ngực. Nếu nghiêm trọng hơn, bạn cũng có thể phải phẫu thuật. Hoặc bạn có thể cần cái được gọi là stent, một ống nhỏ dùng để mở các động mạch.
Rối loạn nhịp tim mô tả nhịp tim không đều. Với tình trạng này, tim của một người có thể đập quá nhanh, quá chậm, quá sớm hoặc với nhịp điệu bất thường. Rối loạn nhịp tim xảy ra khi các tín hiệu điện điều phối nhịp tim không hoạt động chính xác. Nhịp tim không đều có thể cảm thấy như tim đập nhanh. Đôi khi rối loạn nhịp tim là vô hại. Tuy nhiên, nếu chúng rất bất thường hoặc do tim yếu hoặc bị tổn thương, rối loạn nhịp tim có thể gây ra các triệu chứng và biến chứng nghiêm trọng và có khả năng gây tử vong.
Suy tim không có nghĩa là tim ngừng hoạt động. Đúng hơn, nó có nghĩa là tim hoạt động kém hiệu quả hơn bình thường. Do nhiều nguyên nhân khác nhau, máu di chuyển qua tim và cơ thể với tốc độ chậm hơn, đồng thời áp lực trong tim tăng lên. Kết quả là tim không thể bơm đủ oxy và chất dinh dưỡng để đáp ứng nhu cầu của cơ thể.
Chọn đúng loại thực phẩm lành mạnh có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Trái tim là một cỗ máy được tinh chỉnh. Để giữ cho nó hoạt động tốt, bạn cần cung cấp cho nó một lượng nhiên liệu tốt cho tim. Và điều đó có nghĩa là bạn nên chọn một chế độ ăn uống lành mạnh. Một số loại thực phẩm mang lại lợi ích tuyệt vời cho tim, nhưng bạn phải chọn như thế nào?
1 2 3
abc