Tin tức Yoga online

Túi mật là một cơ quan có kích thước khoảng 10 cm, hình quả lê. Nó nằm dưới gan ở phần trên bên phải của bụng. Túi mật lưu trữ mật, một sự kết hợp của chất lỏng, chất béo và cholesterol. Mật giúp phân hủy chất béo từ thức ăn trong ruột. Túi mật đưa mật vào ruột non. Điều này cho phép các vitamin và chất dinh dưỡng hòa tan trong chất béo dễ dàng hấp thụ vào máu hơn.
Tiền tiểu đường là một dấu hiệu cảnh báo rằng bệnh tiểu đường loại 2. Thông thường, điều này có nghĩa là lượng đường trong máu của bạn cao hơn bình thường, nhưng chưa đủ cao để chẩn đoán loại 2. May mắn thay, tiền tiểu đường không có bất cứ triệu chứng nghiêm trọng nào.
Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) là một tình trạng phổ biến gây ra một loạt các triệu chứng, bao gồm kinh nguyệt không đều, mọc lông không mong muốn, mụn trứng cá và các vấn đề về cân nặng. Các triệu chứng có thể bắt đầu khi bạn có kinh lần đầu tiên, nhưng đôi khi không bắt đầu cho đến đầu đến giữa tuổi 20 của bạn.
Sỏi mật là những mảnh vật chất rắn hình thành trong túi mật, một cơ quan nhỏ dưới gan của bạn. Nếu bạn có xuất hiện các mảnh vật chất này, bạn có thể nghe thấy bác sĩ nói rằng bạn bị sỏi đường mật.
Nếu bác sĩ nói với bạn rằng bạn bị xơ gan, điều đó có nghĩa là bạn có một tình trạng khiến các mô sẹo dần thay thế các tế bào gan khỏe mạnh. Nó thường xảy ra trong một thời gian dài do nhiễm trùng hoặc nghiện rượu. Hầu hết thời gian, bạn không thể khắc phục tổn thương cho gan của mình, nhưng nếu bạn phát hiện sớm, có những phương pháp điều trị có thể kiểm soát được vấn đề.
Sỏi mật có thể có kích thước từ một hạt cát đến một quả bóng gôn. Bạn có thể không biết rằng bạn mắc phải chúng cho đến khi chúng làm tắc ống mật, gây ra cơn đau và cần được điều trị ngay lập tức.
Thận của bạn loại bỏ chất thải và chất lỏng từ máu của bạn để tạo thành nước tiểu. Đôi khi, khi bạn có quá nhiều chất thải nhất định và không đủ chất lỏng trong máu, những chất thải này có thể tích tụ và kết dính với nhau trong thận. Những khối chất thải này được gọi là sỏi thận.
Bệnh tiểu đường loại 2 là sự suy giảm trong cách cơ thể điều chỉnh và sử dụng đường (glucose) làm nhiên liệu. Tình trạng lâu dài (mãn tính) này dẫn đến quá nhiều đường lưu thông trong máu. Cuối cùng, lượng đường trong máu cao có thể dẫn đến rối loạn hệ thống tuần hoàn, thần kinh và miễn dịch.
Bệnh tiểu đường loại 1 và loại 2 đều xảy ra khi cơ thể không thể dự trữ và sử dụng đúng cách glucose, chất cần thiết cho năng lượng. Glucose này sau đó tích tụ trong máu và không đến được các tế bào cần nó, dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng.
Bệnh tiểu đường loại I, từng được gọi là bệnh tiểu đường vị thành niên hoặc bệnh tiểu đường phụ thuộc insulin, là một tình trạng mãn tính trong đó tuyến tụy sản xuất ít hoặc không sản xuất insulin. Insulin là một loại hormone cần thiết để cho phép đường (glucose) đi vào tế bào để tạo ra năng lượng.
1 2 3
abc