10 Tư thế yoga đơn giản giúp bạn giảm cân hiệu quả

Tập yoga có lợi cho cả tinh thần và thể chất của bạn. Nó tạo ra phiên bản tốt nhất của bạn mà bạn luôn mơ ước. Các tư thế của Yoga có thể ít vận động, nhưng lại có tác dụng kỳ diệu đối với cơ thể bạn: 

 • - Yoga là nghệ thuật thuần hóa tâm trí của bạn và kiểm soát các giác quan có ý thức của bạn để hoạt động cả ngày dài.
 • - Tập yoga mỗi ngày giúp bạn ngủ đủ giấc, không quá ít hoặc không quá nhiều.Ngủ quá nhiều sẽ làm tăng bọng mắt và tăng trọng lượng của bạn, và ngủ ít sẽ khiến bạn căng thẳng và tăng thêm cân.
 • - Bình tĩnh và năng động. Yoga được biết đến với khả năng làm dịu tinh thần cực tốt. Các động tác, tư thế và sự linh hoạt liên tục, đốt cháy lượng calo cường độ cao.
 • - Bằng cách tập yoga, bạn giúp bình tĩnh và kiểm soát thói quen ăn uống căng thẳng, giảm lượng calo của bạn xuống một nửa. 

10 Tư thế yoga để giảm cân 

 1. 1. Tư thế bán con thuyền 

Tư thế yoga này là một bài tập toàn thân, giúp củng cố cốt lõi và tăng cường sức mạnh cơ bắp, thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Do đó đốt cháy nhiều calo hơn và thúc đẩy giảm cân. 

 

Ngồi thẳng với hai chân mở rộng trên thảm tập yoga, uốn cong đầu gối. Nâng chân lên khỏi sàn như thể ống chân của bạn song song với sàn. Mở rộng hai tay song song với sàn. Giữ tư thế trong khoảng 30 giây. Bây giờ thả ra và lặp lại trong 5 lần 

 1. 2. Tư thế tấm ván ngược 

Đây là loại tư thế khó đối với người mới bắt đầu nhưng lại có lợi rất nhiều trong việc giảm cân và đây cũng là một trong những tư thế yoga giảm cân tốt nhất.

 

Ngồi duỗi thẳng chân. Để tay sau hông, các ngón tay hướng về bàn chân. Chuẩn bị uốn cong ngược thân một cách từ từ, chân thẳng. Từ từ kéo ngả đầu ra sau khi nâng bụng lên. Đặt tay xuống sàn. 

 1. 3. Tư thế chiến binh  

 

Gập đầu gối một góc 90 độ với trọng lượng tập trung vào gót chân, giữ gót chân và ngón chân cái tiếp đất, đồng thời duy trì lực nâng ở vòm trong của bàn chân. Cố gắng giữ cho mắt cá chân ngoài, đầu gối và hông của chân còn lại đang duỗi thẳng hàng với nhau. Giữ mỗi tư thế trong 10 nhịp thở và lặp lại ở bên kia.  

 1. 4. Tư thế hình tam giác  

Tư thế Tam giác là một tư thế yoga rất có lợi cho một số vấn đề sức khỏe. Mặc dù nó không trực tiếp góp phần vào việc giảm cân. Nó giúp tăng cường tiêu hóa và do đó làm giảm sự tích tụ chất béo ở bụng, đó là cách tốt nhất để giảm mỡ bụng. Nó cũng đốt cháy cả các cơ giảm mỡ bẩm sinh. 

 

Đứng thẳng, đưa hai tay lên cao. Bây giờ mở rộng chân sang ngang. Duỗi người xuống với một bàn tay chạm vào cùng bàn chân. Giống như hình tam giác. Tay trên của bạn phải hướng thẳng lên trần nhà cùng với mắt. Giữ nguyên tư thế trong khoảng 5-6 giây. Bây giờ quay trở lại và lặp lại ở bên kia. 

 1. 5. Tư thế Chào mặt trời (Suryanamaskara) 

Tư thế yoga đơn này bao gồm nhiều tư thế khác. Phương pháp từng bước để thực hiện một Suryanamaskara tươi trẻvà sảng khoái được liệt kê dưới đây: 

 

Đứng thẳng trên chân. Hít vào sâu và nâng hai tay qua đầu. Cúi người về phía trước và thở ra. Bây giờ đưa chân trở lại tư thế plank. Giữ nguyên khoảng 5 nhịp thở. Tiếp theo hạ đầu gối xuống và đặt thân dưới của bạn xuống sàn. Mở rộng hai chân, giữ hai tay dưới vai. Bây giờ hít vào nửa chừng chuyển sang tư thế rắn hổ mang. Chuyển sang tư thế chó cúi mặt bằng cách thở ra. Giữ nó trong 5 nhịp thở.Trong khi thở ra, bật chân lên trên sàn và uốn cong. Hít vào và nâng cánh tay lên trên đầu. Thở ra và thư giãn. 

 1. 6. Tư thế rắn hổ mang 

Còn được gọi là Bhujangasana, nó gần giống với tư thế của một con rắn. Nó rất tốt để giảm mỡ phần trên của cơ thể và cơ bụng. Không dùng cho phụ nữ có thai. 

 

Nằm úp mặt xuống thảm, hai bàn chân đặt trên sàn và lòng bàn tay úp xuống hai bên. Nhấn sàn bằng cả hai tay và đảm bảo rằng các ngón tay ở ngay dưới cơ vai. Kéo vai từ từ, hơi lùi về phía sau. Tập trung vào cơ bụng và uốn cong lưng nhiều hơn với rốn hướng về phía cột sống. Giữ chắc tay, hông và bàn chân trên sàn, nâng thân trên lên, giữ cằm hướng lên. Giữ nguyên trong 4 - 5 nhịp thở. Đẩy người lên cao hơn với mỗi lần thở ra. 

 1. 7. Tư thế chó cúi mặt 

 

Từ vị trí chống tay và đầu gối, đưa hai tay về phía trước đồng thời nâng mông lên trên không. Đẩy chân về phía trước. Giữ tay, chân và đầu thẳng giữa hai tay. Hít vào và siết chặt lõi. Kéo dài xương cụt và mở bả vai. Giữ tư thế đếm đến 10 và sau đó về Tư thế cái bàn. Lặp lại như mong muốn. 

 1. 8. Tư thế cái ghế 

Tư thế cái ghế, như tên gọi, là tạo một tư thế như thể bạn đang ngồi trên ghế. 

 

Đầu tiên, đứng thẳng hai chân với nhau và hai tay đưa thẳng lên trên đầu. Uốn cong đồng thời cả hai đầu gối. Không quá nhiều, nhưng bạn nên nhìn thấy bàn chân của mình trong khi nhìn xuống trong tư thế. Giữ nguyên tư thế trong 30 giây. Bây giờ thư giãn và lặp lại. Tư thế trên ghế giúp căng cơ đùi và cơ bắp, giảm lượng mỡ thừa được hấp thụ.

 1. 9. Tư thế uốn cong gập người về phía trước 

Tư thế cường độ cao này giúp kéo căng toàn bộ lưng từ gót chân đến cổ. Nó cũng giúp bạn kiểm soát căng thẳng, do đó kiểm soát việc ăn uống căng thẳng và góp phần giảm cân. 

 

Ngồi thẳng, hai chân duỗi thẳng trên thảm. Đưa thẳng hai tay sang hai bên, sau đó từ từ qua đầu. Hít vào và kéo thẳng cột sống. Khi bạn thở ra, uốn cong về phía trước và thử chạm vào bàn tay bằng bàn tay còn lại. Trong mỗi lần hít vào, hãy kéo dài cột sống và mỗi lần thở ra, uốn cong người về phía trước. 

 1. 10. Tư thế xả hơi 

Một trong những tư thế yoga giảm mỡ bụng và góp phần giảm cân hiệu quả. Nó giải phóng tình trạng bị đầy hơi do khí bị mắc kẹt và tăng cường tiêu hóa. 

 

Nằm thẳng lưng trên sàn, duỗi thẳng chân. Bây giờ gập một chân ở đầu gối. Hơi cong đầu gối và thử chạm vào ngực. Khóa đầu gối bằng cánh tay bao xung quanh. Bây giờ hãy thử chạm mũi vào đầu gối và nâng cổ về phía trước. Giữ nó trong vài giây và lặp lại với bên kia. Bây giờ thực hiện đồng thời với cả hai chân. Bạn trông giống như một bào thai trong bụng mẹ đang siết chặt lấy chính mình.

----------------

Có thể bạn quan tâm: 

Yoga therapy phương pháp điều trị kết hợp tâm trí và cơ thể

Các bài tập trị đau lưng trong yoga

Yoga trị đau lưng - Giải pháp cải thiện hoàn toàn

Tư vấn trực tiếp: Facebook hoặc Hotline: 094 1800 797

 

Tin tức khác
abc