5 yếu tố quan trọng trong Yoga - Pilates khi mang thai

  1. Thức ăn và nước uống

Với tất cả các bài tập, điều quan trọng là phải giữ nước tốt. Bạn có thể cần phải tăng lượng calo của bạn để bù đắp cho năng lượng và nước bạn đã mất trong khi tập thể dục. Điều này nghĩa là bạn có thể cần ăn một bữa ăn nhẹ như sữa chua ít chất béo hoặc một vài miếng trái cây kết hợp uống một ly nước hay uống một ly sữa với bánh, hoặc một ly ngũ cốc.

  1. Theo dõi mức năng lượng của bạn

Pilates là một hình thức tập thể dục "tác động thấp", tuy nhiên, bạn phải theo dõi mức năng lượng của mình. Đừng 'lạm dụng nó'. Dưới đây làcác dấu hiệu bạn cần lưu ý bao gồm:

  • Cảm thấy mệt mỏi, chóng mặt, đau đầu, buồn nôn
  • Xuất hiện cơn co tử cung
  • Chảy máu hoặc rò rỉ chất lỏng
  • Nhịp tim nhanh…

Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào trong hoặc sau khi Pilates, hãy tạm ngừng và thông báo cho người hướng dẫn của bạn.

  1. Cẩn thận để không bị ngã

Khi bụng bầu của bạn bắt đầu lớn dần lực hút của trái đất sẽ khiến trung tâm của bạn chuyển về phía trước ảnh hưởng đến sự cân bằng của bạn. Hãy thận trọng với các hoạt động đứng lên, ngồi xuống, di chuyển…

  1. Không nên vận động quá nhiều

Do ảnh hưởng của hóc môn trong thời gian mang thai các khớp của bạn trở lên linh hoạt hơn trong khi mang thai. Điều quan trọng là bạn đừng quá đà vì điều này có thể gây thương tích. 

 Khi bụng của bạn to hơn và bắp thịt căng ra, nó sẽ trở nên khó khăn hơn để đạt được độ co giãn tốt. Lúc này bạn cần tập trung vào việc cảm nhận sự tác động lên bụng và vùng hông của bạn của bạn để có những động tác phù hợp với sức khỏe của mình.

  1. Tập luyện theo hướng dẫn của chuyên gia

Có thể bạn đã biết đến Yoga hay Pilates, nhưng tập động tác như thế nào để phù hợp trong thai kì là điều không phải dễ dàng. Để đạt được hiệu quả mà lại an toàn cần có những kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực trị liệu để đưa ra những bài tập thích hợp, vừa giúp tăng cường sức khỏe lại làm ảnh hưởng đến thai nhi.

Hãy luyện tập dưới sự hướng dẫn của chuyên gia để đảm an toàn và hiệu quả bạn nhé.

Tin tức khác
abc