Tập yoga tại nhà với 4 tư thế đơn giản cho 15 phút

Chỉ với 15 phút với 4 tư thế sau, bạn hoàn toàn có thể  vừa tự tập yoga tại nhà nhưng vẫn mang lại cả lợi ích thể chất và tinh thần. Yoga trị liệu từ Dược sĩ Hương gợi ý cho các bạn tư thế đơn giản này.

Tư thế cái ghế

Đứng thẳng trên thảm, 2 chân rộng bằng hông. Thở sâu, nâng cao 2 tay, lòng bàn tay hướng vào nhau. Khuỷu tay thẳng. Từ từ gập gối, đẩy hông ra sau, tưởng tượng ban đang ngồi trên một cái ghế. Giữ tư thế, kéo dài cột sống và thư giãn. Cố gắng giữ tư thế này trong từ 6 - 8 nhịp thở rồi trở lại tư thế đứng.

Tư thế yoga này đặc biệt giúp lưu thông khí huyết, căng giãn cột sống, cân bằng tâm trí và cơ thể. Động tác không quá phức tạp, dễ dàng để tập tại nhà.

Yoga tại nhà tư thế cái ghế

Tư thế cái ghế (chair pose)

Gập người về phía trước

Từ tư thế cái ghế, vươn tay thẳng trên trần nhà và trở về tư thế đứng. Thở ra, gập người và hạ thấp đầu về phía sàn. Đặt hai lòng bàn tay xuống sàn ở hai bên của hai bàn chân. Thư giãn đầu và cổ. Hít vào, kéo dãn nửa thân dưới cơ thể. Thở ra. Giữ trong khoảng 8 nhịp thở rồi đặt tay lên hông và trở lại tư thế đứng.

Đây là tư thế yoga giúp thư giãn nửa thân trên cơ thể, giúp đầu óc sáng suốt, giải tỏa căng thẳng.

Yoga tại nhà tư thế gập người trước

Tư thế gập người trước (forward bend pose)

Tư thế tấm ván

Đặt 2 bàn tay trên sàn. Ngón tay duỗi hết mức có thể. Duỗi thẳng chân về phía sau. dùng ngón chân để đỡ cơ thể. Đỉnh đầu và gót chân tạo thành một đường thẳng. Bạn sẽ cảm thấy sự co giãn các cơ dọc lưng khi bạn xoay vai. Giữ tư thế này trong khoảng 8 nhịp thở. Hạ thấp người xuống sàn rồi lặp lại.

Tư thế này khá phổ biến đối với những người thường tập yoga tại nhà. Nó giúp tăng cường sức mạnh toàn diện. Giảm căng thẳng phần cổ và kéo dãn cột sống.

Yoga tại nhà tư thế tấm ván

Tư thế tấm ván (plank pose)

Tư thế vươn cao

Từ tư thế tấm ván, gập một đầu gối về phía trước, ở giữa 2 cánh tay. Nâng 2 tay về phía trước sao cho phần thân trên thẳng (chân sau vẫn thẳng và chân trước gập ở 90 độ). Siết cơ thân trên. giữ tư thế này trong khoảng 8 nhịp thở. Trở về tư thế tấm ván rồi lặp lại.

Tư thế yoga này giúp mở hông và ngực, kéo dài cột sống và củng cố phần thân dưới. Tuy nhiên những người bị tổn thương mạn tính hông và chân thì không nên tự tập tư thế này tại nhà.

Yoga tại nhà tư thế vươn cao

Tư thế vươn cao (high lunge pose)

Hy vọng chuỗi bài tập yoga trên có thể mang đến cho những người muốn tự tập yoga tại nhà một cơ thể khỏe mạnh và tâm lý thư thái.

Tin tức khác
abc