Tin tức Yoga online

Loãng xương làm cho xương trở nên yếu và giòn, dễ gãy đến nỗi té ngã hoặc thậm chí là căng thẳng nhẹ như cúi gập người hoặc ho cũng có thể gây gãy xương. Gãy xương liên quan đến loãng xương thường xảy ra nhất ở hông, cổ tay hoặc cột sống. Xương là mô sống liên tục bị phá vỡ và thay thế. Loãng xương xảy ra khi việc tạo ra xương mới không theo kịp với sự mất đi của xương cũ. Loãng xương ảnh hưởng đến nam giới và phụ nữ ở mọi chủng tộc. Nhưng phụ nữ da trắng và châu Á, đặc biệt là phụ nữ lớn tuổi đã qua thời kỳ mãn kinh, có nguy cơ mắc bệnh cao nhất. Thuốc, chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục có trọng lượng có thể giúp ngăn ngừa mất xương hoặc củng cố xương vốn đã yếu.
Xương và khớp đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp cho cơ thể các khả năng thể chất của nó, bao gồm một loạt các chuyển động. Rõ ràng, sức khỏe xương khớp là những khoản đầu tư có giá trị, đặc biệt là đối với những năm về sau này. Bỏ qua chúng có thể dẫn đến những cơn đau mãn tính và khả năng bị tàn tật.
Loãng xương là một tình trạng bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến xương. Tên của nó xuất phát từ tiếng Latin, có nghĩa là “xương xốp”.
Đau vai gáy thường xảy ra cùng nhau. Sự kết hợp của cơn đau này có thể đặc biệt khó khăn vì cả gáy và vai có thể bị giảm chuyển động, có thể ảnh hưởng đến nhiều hoạt động thường ngày hơn so với khi chỉ tập cổ hoặc vai.
Đau cơ xơ hóa là tình trạng phổ biến thứ hai ảnh hưởng đến xương và cơ. Tuy nhiên, nó thường bị chẩn đoán sai và hiểu nhầm. Các triệu chứng phổ biến của nó là đau mỏi cơ và khớp lan rộng. Không có thuốc chữa. Nhưng sự kết hợp của việc sử dụng thuốc, tập thể dục, kiểm soát căng thẳng và thói quen lành mạnh có thể làm giảm các triệu chứng, đủ để bạn có thể sống một cuộc sống bình thường và năng động.
Viêm khớp là một tình trạng sức khỏe phổ biến liên quan đến tình trạng viêm mãn tính ở khớp. Nó gây đau và tổn thương khớp, xương và các bộ phận cơ thể khác. Trong khi đó, viêm khớp dạng thấp (RA) và viêm khớp vẩy nến là những tình trạng viêm được coi là bệnh tự miễn dịch. Bệnh gút là một loại viêm khớp viêm phổ biến khác.
Còn được gọi là viêm khớp hao mòn, bệnh thoái hóa khớp và viêm khớp thoái hóa. Viêm xương khớp là loại viêm khớp phổ biến nhất. Nó phát triển khi sụn, mô linh hoạt cho phép xương trong khớp lướt qua nhau, bị phá vỡ.
Thoái hóa khớp cổ (còn được gọi là viêm khớp cổ và thoái hóa đốt sống cổ) bao gồm: thoái hóa khớp, đốt sống và đĩa đệm ở phần cổ của cột sống có thể dẫn đến đau, viêm và thậm chí suy giảm chức năng.
Viêm xương khớp hay còn gọi là bệnh thoái hóa khớp. Đó là tình trạng sụn bảo vệ đệm phần đầu của xương bị thoái hóa hoặc bị mòn. Điều này gây ra sưng và đau. Nó cũng có thể gây ra sự phát triển của các tế bào tạo xương, hoặc các gai xương.
Viêm khớp dạng thấp (RA) là một loại viêm khớp có thể gây đau, sưng và tổn thương khớp. Tìm hiểu nguyên nhân, triệu chứng và hơn thế nữa ngay sau đây!
1 2 3
abc