Tin tức Yoga online

Tư thế xấu tại nơi làm việc, không tập thể dục, lối sống ít vận động, thực phẩm không lành mạnh,… có rất nhiều nguyên nhân gây ra đau hông. Đau hông có thể đặc biệt khó chịu, bạn không thể ngồi hoặc đứng, cũng không thể ngủ ngon. Yoga không chỉ giúp giảm đau mà còn có thể ngăn ngừa nó rất hiệu quả.
Bệnh thoái hóa đĩa đệm là tình trạng bệnh liên quan tới cột sống và là tiền thân của nhiều bệnh lí đau lưng. Yoga có thể giúp ngăn ngừa sự suy giảm đang diễn ra và giúp ngăn ngừa các cơn đau lưng. Tình trạng này phổ biến ở người lớn trên 50 tuổi. Tình trạng này là một dạng viêm xương khớp của cột sống, cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng thoái hóa đĩa đệm nằm giữa các xương bao gồm cả cột sống. Các đĩa đệm này là lí do tại sao cột sống của chúng ta có khả năng thực hiện các chuyển động khác nhau như gập, vặn, uốn cong,... Nếu đĩa đệm bị mòn thì nguyên nhân phổ biến nhất là đau cổ và lưng.
Có rất nhiều phương pháp điều trị có sẵn để chữa đau thần kinh tọa. Nhưng không có gì hiệu quả như yoga. Một nghiên cứu cho thấy rằng khi bệnh nhân thần kinh tọa sử dụng kết hợp yoga và thuốc giảm đau, cường độ và tần suất của vấn đề giảm đi đáng kể.
Mười tư thế yoga này được nhắm mục tiêu cụ thể để xoa dịu hoặc tăng cường sự dẻo dai khớp gối.
Tập yoga có tốt cho người loãng xương không? Nghiên cứu chỉ ra rằng yoga có thể giúp giảm khả năng gây bệnh loãng xương hoặc thậm chí giảm tình trạng bệnh. Chúng ta hãy tìm hiểu sâu hơn một chút và tìm ra mối liên hệ giữa yoga và chứng loãng xương. Loãng xương là một bệnh thoái hóa. Trong tình trạng này, xương bị yếu đi và bạn thường xuyên có nguy cơ bị gãy xương. Con người có mật độ xương cao nhất vào đầu những năm 20 tuổi. Khi bạn già đi, mật độ xương này giảm do nhiều nguyên nhân khác nhau.
Yoga là một cách tập thể dục không chỉ bao gồm các tư thế mà còn cả các kĩ thuật thiền và thở để cải thiện sức khỏe theo nhiều cách khác nhau. Mặc dù nó bắt đầu ở Ấn Độ cổ đại, nhưng sự phổ biến của nó đã vượt qua ranh giới quốc gia. Ngày nay, hiếm có quốc gia nào không tin vào hiệu quả của yoga. Mặc dù có rất nhiều lợi ích mà bạn có thể gặt hái được bằng cách tập yoga, và nó cũng làm dịu các triệu chứng xương khớp đáng kể.
Bạn có biết rằng tủy sống, bằng cách này hay cách khác, chịu trách nhiệm giữ cho toàn bộ cơ thể cùng khỏe mạnh? Nó là gốc rễ tăng cường và giữ cho cơ thể cứng cáp. Nhưng có một lối sống ít vận động, không lành mạnh, hầu hết chúng ta đều mắc phải rất nhiều vấn đề về lưng, trong đó có đau thần kinh tọa. Thực hành vài tư thế yoga đơn giản này mỗi ngày sẽ tăng cường sức mạnh cho lưng và giúp giảm đau, đồng thời dần dần nâng cao tư thế của bạn. Tập yoga có tốt cho bệnh đau lưng không? Và câu trả lời chắc chắn là CÓ! Những asana này có vẻ khó khăn với bạn trong thời gian đầu. Nhưng khi thực hành, và khi lưng của bạn cảm thấy khỏe mạnh và dẻo dai hơn, bạn sẽ dễ dàng thực hiện các tư thế và tận hưởng tất cả các lợi ích của chúng.
Loại viêm khớp phổ biến nhất được gọi là viêm xương khớp (OA). Viêm khớp là một bệnh khớp trong đó sụn khỏe mạnh đệm xương tại các khớp bị phá vỡ do hao mòn. Điều này có thể dẫn đến: xơ cứng, đau đớn, sưng tấy, hạn chế của chuyển động khớp,… May mắn thay, những thay đổi lối sống như yoga đã được chứng minh là có thể cải thiện các triệu chứng viêm khớp. Thói quen yoga sau đây rất nhẹ nhàng, dễ thực hành nhưng lại mang lại hiệu quả rất tích cực.
Chấn thương háng hoặc đau khớp háng thường xảy ra do thay đổi hướng đột ngột hoặc chuyển động bắt đầu và dừng lại nhanh chóng, đặc biệt là khi chơi thể thao hoặc chạy trên sân.
Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng yoga trị liệu đau lưng là một trong những phương pháp có thể cải thiện hoàn toàn tình trạng đau lưng.
1 2
abc